Đam mê là khởi đầu của cuộc hành trình khám phá cà phê của chúng tôi. LÀ MỘT NHÀ RANG XAY VỚI KINH NGHIỆM LÂU NĂM CỘNG VỚI SỰ ĐAM MÊ VÀ TÂM HUYẾT. CHÚNG TÔI ĐÃ TẠO RA NHỮNG HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ LÀM SAY ĐẮM LÒNG NGƯỜI…

Baker

Title Image

Blog

& COFFEE

  • Mỗi buổi sáng bạn thưởng thức cà phê trước khi đi làm, mỗi buổi tối bạn lại tụ tập cùng bạn bè tám chuyện với ly cà phê tí tách. Một ly cà phê ngon phải đảm bảo các yếu tố gì?  Cảm nhận được hương vị của giọt cà phê đắng hòa quyện với hương thơm là cả một nghệ thuật. Như thế nào là một ly cà phê ngon? Sạch, tươi kết hợp với sự cân bằng của hương thơm dịu nhẹ, vị chua, đắng cùng với vị ngọt tự

  • Chế biến cà phê ngon , thơm là cả một nghệ thuật chứ không phải chuyện đùa. Nhấm nháp vị đắng, thưởng thức hương thơm ngọt ngào sâu lắng không chỉ là thú vui mà còn là giây phút tận hưởng, suy ngẫm về sự đời. Cà phê sạch là thức uống không thể thiếu đối với các đấng mày râu và dần dần chiếm lĩnh trái tim của người phụ nữ bởi hương vị khó kiềm lòng mà nó mang lại. Để pha chế được ly cà phê thơm ngon,

  • “Ngó qua bên hiên cửa sổ, cuộc sống thị thành nhộn nhịp vô cùng, thế nhưng tâm hồn tôi lại tĩnh lặng không thể diễn tả được bằng lời. Ngay lúc này đây, bản thân tôi chỉ muốn ngồi 1 mình và thưởng thức ly cà phê lạnh vừa mới pha chế, chỉ có nó mới làm cuộc sống tôi bừng sáng trở lại” Đó là chia sẻ của một chàng trai pha chế hay còn được gọi là Barista - Người thổi hồn vào những ly cà phê với

  • - Nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh cafe hạt, cafe đóng gói. Cũng nhận thấy nhu cầu dùng cafe nguyên chất ngày càng tăng. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác để gia công cà phê lâu dài. - Là nhà rang xay cà phê, chúng tôi là cầu nối giữa những người nông dân với các nhà bán lẻ về cà phê. Với lợi thế là nguồn hàng cà phê nhân phong phú, phù hợp với mọi đối

  • Khi nhắc đến cà phê Việt Nam thì không thể không nói đến cà phê Arabica Đà Lạt, cà phê Robusta Buôn Mê Thuột và cà phê Arabica Sơn La. Cà phê Sơn La là cái tên gọi thân thuộc cho những loại cà phê xuất phát từ vùng đất có lịch sử trăm năm trồng cà phê.  Ở Việt Nam, nhiều nơi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho việc trồng cây cà phê. Nhưng đâu mới là vùng là vùng trồng trọt cho ra những trái cà

  • Sự ảnh hưởng của địa lý đến mùi vị hạt cà phê là rất lớn. Hầu hết cà phê được trồng ở khu vực nhiệt đới, nhưng độ cao chính là yếu tố quyết định mạnh đến vị ngon của từng loại. Những vùng núi ở phía Bắc và phía Nam đường xích đạo có nhiệt độ trung bình 26 độ C  Sự ảnh hưởng của địa lý đến mùi vị hạt cà phê là rất lớn. Hầu hết cà phê được trồng ở khu vực nhiệt đới, nhưng độ cao chính là yếu

  • Bảo quản cà phê vô cùng quan trọng để tránh mất đi hương thơm và mùi vị đặc trưng của loại đồ uống này. Cà phê bột và cà phê hạt sẽ có những cách và yêu cầu bảo quản khác nhau. Dù là cà phê bột hay hạt thì nó cũng sẽ có xu hướng mất dần hương vị thơm ngon vốn dĩ ban đầu, thậm chí là gây nấm mốc nếu không được bảo quản đúng cách. Nguyên tắc bảo quản cà phê nguyên chất là ngăn cản cà phê tiếp

  • Để có được một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức, thực không phải chuyện dễ dàng. Người uống hay pha cà phê đúng điệu ắt hẳn sẽ có am hiểu về hạt cà phê, loại máy pha, mực nước cần đổ,

  • Người ta vẫn thường hay nói: “9 người 10 ý”, do đó khó có một loại cà phê nào được xác định là ngon nhất mà chỉ có “gu thưởng thức cà phê nguyên chất” của mỗi người quyết định loại nào mang đến cảm hứng thú vị khi chạm môi mà người ta cho đó là “ngon” Tuy nhiên,  trong nhiều ý đó thì người ta vẫn có điểm chung để quyết định được loại cà phê nào ngon nhất. Để biết được điều này thì một vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn

  • "Nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla." John Cleese – diễn viên người Anh nhận xét sau khi thưởng thức hương vị của cà phê chồn trứ danh thế giới. Vậy còn bạn thì sao? Đã sẵn sàng để khám phá hành trình của vị cà phê chồn đến với trái tim của mình chưa? Hãy cùng theo chân chúng tôi để thưởng thức

  • 1- MÁY PHA CÀ PHÊ Nuova Simonelli Appia II 1 Group Máy pha cà phê Nuova Simonelli Appia II 1 Group được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, đây là máy pha cà phê dùng cho các quán cà phê sang trọng nhưng công suất nhỏ. Appia II 1 Group được thiết kế và đặc biệt dành cho những barista muốn pha những tách cà phê espresso cũng như cappuccino cực ngon, tuy nhiên học chỉ có những không gian rất giới hạn. Appia II 1 Group sử dụng công nghệ tốt nhất để tập trung

  • Mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm và làm giàu từ tách cà phê, đào tạo Barista dần trở thành nghề nghiệp thời thượng và thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt. Đại diện của Starbucks Việt Nam đã từng khẳng định rằng: “Thành bại của một thương hiệu cà phê phụ thuộc 100% vào các barista”. Chính vì vậy mà để cho ra ly cà phê nguyên chất thơm ngon mang dấu ấn riêng thì rất cần một Barista chuyên nghiệp. Nhìn chung, Barista đang dần thế chỗ và trở thành

  • Xu hướng dùng cà phê specialty đang nở rộ, nhưng trong số đó không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của cà phê hòa tan. Vậy nếu hai điều này hòa thành một thì sao? Một sản phẩm có hương vị thuần khiết vừa có tính tiện lợi, chính vì thế có một vấn đề mới ra đời: sử dụng hạt cà phê specialty làm ca phê hòa tan. Đây là làn sóng cà phê thứ tư mà các chuyên gia thường hay nhắc đến gân đây, tiếp

  • Một nghiên cứu đánh giá dựa trên bằng chứng gần đây của Susanna Larsson tại Viện Karolinska ở Thụy Điển cho thấy: Uống một tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 6% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Có một thứ chất lỏng màu đen đang chảy khắp thế giới, bôi trơn bánh răng của mọi nền kinh tế. Nó cũng là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên địa cầu. Thậm chí, cũng có một lo ngại với nhu cầu tiêu thụ không

[/ vc]